SUÐUTÍMI ÝMISSA GRJÓNA
GRJÓN MAGN VATN TÍMI ÚTKOMA Quinoa 1 bolli (250ml) 1 1/2 bolli (375ml) 15 mín 3 bollar (750ml) Basmati hrísgrjón 1 bolli (250ml) 1 1/2 bollar 10-15 mín 3 bollar (750ml) Hýðishrísgrjón 1 bolli (250ml) 2 bollar (500ml) 40 mín 3 bollar (750ml) Stutt brún hrísgrjón 1 bolli (250ml) 2 bollar (500ml) 40 mín 3 bollar (750ml) Hirsi 1 bolli (250ml) 2 bollar (500ml) 20 mín 4 bollar (1 líter)
SUÐUTÍMI ÝMISSA BAUNA
Til að draga úr vindgangi má setja einn strimil af kombuþara úr í bleytivatnið.
BAUNIR TÍMI Í BLEYTI SUÐUTÍMI Adukibaunir 12 klst 1 1/2 klst Kjúklingabaunir 12 klst 1 1/2 klst Nýrnabaunir 12 klst 1 1/2 klst Rauðar linsur 8 klst 20-25 mín
BÖKUNARMÆLIEININGAR
BOLLAR (CUP) DL ML OZ TESKEIÐ MATSKEIÐ 5 ml 1 tsk 1.3 msk 15 ml 1/2 oz 3 tsk 1/8 bolli 30 ml 1 oz 6 tsk 2 msk 1/4 bolli 60 ml 2 oz 12 tsk 4 msk 1/2 bolli 1.2 dl 120 ml 4 oz 8 msk 2/3 bollar 1.6 dl 160 ml 5 1/3 oz 11 msk 3/4 bollar 1.8 dl ca 180 ml 6 oz 12 msk 1 bolli 2.4 dl 240 ml 8 oz 16 msk 1 1/4 3 dl 300 ml 10 oz 1 1/2 3.5 dl 350 ml 12 oz 2 bollar 5 dl ca 500 ml 16 oz 2 1/2 bolli 6 dl 600 ml 20 oz 3 bollar 7 dl 750 ml 24 oz 4 bollar 9.5 dl 950 ml 32 oz
OFNHITI
CELCIUS FARENHEIT CELCIUS FARENHEIT 110°C 225°F 180°C 350°F 130°C 250°F 190°C 375°F 140°C 275°F 205°C 400°F 150°C 300°F 220°C 425°F 165°C 325°F 230°C 450°F
SPÍRUR
Leggið spírur í bleyti, lokið gatinu á krukkunni með girsju, hreinsið og skolið eftir að þau hafa legið í bleyti, snúið krukkunni á haus og hafið í minna ljósi fyrstu 2 dagana, skolið 2-3x á dag alla spírunardagana, færið svo krukkuna í dagsljós seinni part spírunartímanns, þerrið þegar tilbúið og geymið í lofttæmdu íláti í ísskáp. Á sproutpeople.org er hægt að finna mjög góðar leiðbeiningar. Ég viðurkenni að ég er alls ekki nógu dugleg að spíra en það er gaman að prófa sig áfram og gott að hafa þessar leiðbeiningar til að styðjast við.
SPÍRUR MAGN VATN TÍMI í BLEYTI SPÍRUNARTÍMI HREINSA/SKOLA Alfalfa 2 msk 2-3X meira 8-12 klst 5-6 dagar 2-3X á dag Adukibaunir 1/2 bolli 2-3X meira 8-12 klst 2-4 dagar 2-3X á dag Brokkolífræ 3 msk 2-3X meira 8-12 klst 3-6 dagar 2-3X á dag Linsur 1/2 bolli 2-3X meira 8-12 klst 3-5 dagar 2-3X á dag Mungbaunir 1/2 bolli 2-3X meira 8-12 klst 2-5 dagar 2-3X á dag Kjúklingabaunir 1/2 bolli 2-3X meira 8-12 klst 2-3 dagar 2-3X á dag Heilt hveitikorn 2/3 bollar 2-3X meira 6-12 klst 2-3 dagar 2X á dag Quinoa 2/3 bollar 2-3X meira 4-6 klst 1-2 dagar 2X á dag
KÖKUFORM
INCHES CENTIMETERS INCHES CENTIMETERS 5 IN 12.5 CM 9 IN 23 CM 6 IN 15 CM 10 IN 25 CM 7 IN 18 CM 11 IN 28 CM 8 IN 20 CM 12 IN 30 CM